23:48 ICT Thứ năm, 12/12/2019

Kỷ niệm ngày khuyết tật Việt Nam- 18/4/2014

Thứ ba - 15/04/2014 14:45

ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Nhân dịp kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4, ngày 13/4/2014 Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh phối hợp với Dự án Goran&Folke handicrafts và Dự án Renew tại Quảng Trị tổ chức chương trình “ Đồng hành cùng người khuyết tật”. Chương trình được tổ chức với các nội dung phong phú như: mít tinh kỷ niệm; giao lưu văn nghệ; trò chuyện thân mật giữa Á hậu Nguyễn Thụy Vân với người khuyết tật và đại diện học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn, TP Đông Hà; diễu hành xe lăn, xe lắc, xe đạp; tặng quà cho 59 người khuyết tật (mỗi suất 200.000 đồng); trao tặng 01 suất học bổng trị giá 02 triệu đồng (Trung tâm Ngoại ngữ EIS và kỹ năng UCMAS tài trợ);  trao tặng 03 triệu đồng cho nạn nhân bom mìn đang gặp hoàn cảnh khó khăn (Dự án Goran&Folke Handicrafs tài trợ).

Tại buổi gặp mặt, giao lưu, đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy; UBMTTQVN tỉnh; Sở LĐ-TBXH; Ban Thường vụ Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh; Á hậu Nguyễn Thụy Vân (Á hậu Việt Nam năm 2008); Văn phòng Dự án Renew tại Quảng Trị; Anh Nguyễn Đức Huynh, dự án Goran&Folke Handicrafs - đại diện nhà tài trợ; học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn, trường Trẻ em khuyết tật; các anh chị em người khuyết tật đã đến tham dự, giao lưu gặp gỡ thân mật. Sau mít tinh kỷ niệm, BTC tổ chức diễu hành xe lăn, xe lắc, xe đạp đồng hành cùng người khuyết tật.

Chương trình “ Đồng hành cùng người khuyết tật” diễn ra thành côngtrong không khí ấm áp, cảm động, chan chứa yêu thương, nhằm động viên, giúp đỡ NKT vượt qua mặc cảm, tự ti để hòa nhập cộng đồng. Đồng thời nêu cao nhận thức của cộng đồng, các tổ chức xã hội trong việc chung tay giúp đỡ đối với NKT.

Tác giả bài viết: Trương Thị Thúy Hằng- Văn phòng tỉnh Hội Quảng Trị.